Toàn bộ chi tiết thông tin về trò chơi Ba cây

Nếu các bạn đang muốn tìm và chơi trò chơi ba cây thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn toàn bộ thông tin về trò chơi này. Mời các bạn cùng đón đọc!

toan bo chi tiet thong tin ve tro choi ba cay

Ba cây – Trò chơi có nguồn gốc, đặc điểm gì?

Ba cây chính thức là trò chơi có nguồn gốc từ nước ta, bởi vì trò chơi này được sử dụng bài tây để chơi nên nhiều người đã nhầm lẫn đây là trò chơi có nguồn gốc từ phương tây.

Trò chơi hay ho này có đặc điểm là: đây là trò chơi thiên về may mắn chứ không thiên về phương pháp. Người chơi chủ yếu phải dựa vào sự may mắn của mình có để mà chiến thắng đối thủ.

Tuy là vậy nhưng trò chơi này lại cực thu hút người chơi vì nó thách thức sự may mắn và cả trí thông minh của người chơi nữa; người dân ta từ lâu đã chơi và biết tới trò chơi này rồi.

Ba cây – Trò chơi có luật chơi rất đơn giản

Trò chơi quốc dân này có luật chơi hết sức đơn giản thôi, người chơi trước tiên cần hiểu một cách chung nhất là: Khi tham gia trò chơi này, người chơi được chia cho 3 lá bài và rồi tính điểm của những lá bài đó và so sánh với nhau, ai cao điểm nhất người ấy thắng.

Còn những luật cụ thể thì là: Mỗi ván chơi chỉ có thể chơi được từ 2 tới 12 người; những lá bài được sử dụng để chơi chỉ có những lá bài nhỏ từ 10 trở xuống và 4 lá bài át trong bộ bài tây.

Trò chơi chỉ chấp nhận 1 người chơi chiến thắng chứ không chấp nhận nhiều người chơi cùng chiến thắng, chính vì thế mà dù có 2 người chơi trở lên cùng điểm thì vẫn phải so sánh chất để tìm ra một người chiến thắng chung cuộc.

Ba cây – Trò chơi có cách chơi đơn giản nhất

Ba cây chính là trò chơi được mệnh danh là có cách chơi đơn giản nhất, người chơi dễ dàng tham gia nhất. Mời các bạn cùng đọc ngay cách chơi của nó dưới đây để biết thêm về điều này nhé!

Có tới 2 cách để chơi trò này nhưng cách đầu tiên cũng là cách đơn giản nhất chính là người chơi tự so sánh điểm với nhau xem ai cao nhất thì chiến thắng. Cách chơi thứ hai phức tạp hơn một chút nhưng lại được nhiều người chơi đón nhận hơn: chơi có người làm chương.

Đối với cách chơi này thì người làm chương phải chia bài và những người chơi còn lại phải tiến hành so sánh điểm với người làm chương rồi mới quyết định thắng thua. Còn lại những bước khác thì vẫn y nguyên như cách chơi một.

Ba cây – Những lưu ý khi chơi trò chơi này

Tuy là trò chơi đơn giản nhưng các bạn vẫn cần biết tới một số lưu ý như sau: Đầu tiên là nếu bạn đóng vai trò người làm chương trong ván nào thì bạn sẽ không có quyền đặt cược ké ở cửa những người chơi còn lại vì bạn đang đóng vai trò gần như người chung lập, nhà cái.

Lưu ý thứ hai là nếu bạn lựa chọn kiểu đánh biên giới thì bạn phải nhận được sự chấp nhận của người tố đã. Lưu ý thứ ba chính là: nếu trong một ván chơi thì bạn không được lựa chọn cả đánh ké và đánh biên giới.

Lưu ý thứ tư chính là: nếu bạn muốn đánh với cả 2 kiểu biên và ké thì bạn phải có số vốn lớn bởi vì nếu không may bị thua bạn phải đủ tiền trả mới được chơi kiểu này.

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status