Phương pháp rèn luyện trí nhớ chơi game Tiến Lên

Để chơi bài Tiến Lên càng dễ thắng bạn phải rèn luyện trí nhớ thật tốt. Cơ hội chiến thắng và vượt mặt đối thủ sẽ nằm ở chỗ ai nhớ nhiều hơn ai, kèm theo đó là những quân bài bạn sở hữu tốt hay xấu. Dưới đây, là những phương pháp rèn luyện trí nhớ hay nhất khi chơi Tiến Lên Online. Cùng tham khảo bạn nhé!

phuong phap ren luyen tri nho choi game tien len

Phương pháp tập trung cao độ

Sự tập trung không phải ai cũng rèn luyện được. Nhất là với những trò chơi đề cao sự may rủi và thắng thua qua những ván bài. Chính vì vậy, người càng tập trung sẽ giúp tinh thần ngày càng minh mẫn và gạt bỏ đi những tác động từ phía bên ngoài.

Với game Tiến Lên, việc dễ khiến bạn mất tập trung nhất chính là vào những phút giây chót. Khi đối thủ đã đánh gần hết những lá bài trên tay nhưng bạn vẫn còn rất nhiều quân bài. Thậm chí đó là những quân bài rác. Đừng căng thẳng, hãy tập trung bạn hoàn toàn có thể thay đổi hoàn toàn tình thế.

Phương pháp nhận thức thị giác

Đây là cách rèn luyện trí nhớ rất cần thiết đối với những ai chơi bài Tiến Lên. Việc ghi nhớ những quân bài qua hình ảnh sẽ giúp bạn biết được đối thủ đã hạ quân bài nào, và trên tay họ hiện còn những lá bài nào là chủ chốt. Khi xác định được cụ thể, bạn sẽ không phải căng thẳng hồi hộp xem họ đánh quân bài nào lớn hay nhỏ.

Cách rèn luyện nhận thức qua thị giác đơn giản nhất đó chính là, bạn hãy thử vào 1 căn phòng và quan sát những đồ vật và vị trí đặt của chúng. Sau 1 giờ đồng hồ hãy nhắc nhở bản thân ghi nhớ xem những đồ vật bạn nhớ liệu có đặt đúng vị trí hay chưa. Có thể tăng thêm thời gian là 2h đồng hồ, thậm chí là 3h bạn nhé!

Phương pháp liên tưởng thú vị

Để giúp bạn dễ hình dung hơn về phương pháp này chúng ta có thể nhắc đến môn học tiếng Anh. Có phải với những từ vựng tiếng Anh dài bạn rất khó học thuộc chúng, thậm chí bạn còn không biết cách đọc của chúng như thế nào. Một trong những phương pháp được những giáo viên gợi ý bạn học từ vựng tốt hơn chính là liên tưởng.

Bạn có thể liên tưởng cách gọi của nó bằng những từ thuần Việt hoặc những hình ảnh có liên quan đến cách gọi sẽ dễ dàng hơn so với việc nhớ từng từ một bằng tiếng Anh. Với cách chơi bài Tiến Lên cũng vậy, nếu bạn thấy quá khó để bắt nhịp và nhớ những quân bài thử đến phương pháp liên tưởng.

Phương pháp chơi lặp đi lặp lại

Người ta dễ dàng ghi nhớ những gì quen thuộc với bản thân nếu thường xuyên gặp lại chúng. Mọt việc được lặp đi lặp lại quá nhiều lần sẽ khiến não bộ của bạn ghi nhận thông tin về nó tốt hơn. Tuy nhiên, hãy chọn lọc thông tin để ghi nhớ bạn nhé.

Và lưu ý, khi cùng 1 thông tin lặp đi lặp lại, bạn phải hiểu được nội dung sâu xa của nó là gì? Vấn đề của nó ở đâu, đừng lặp đi lặp lại một cách mơ hồ mà không biết ý nghĩa sâu xa của nó là gì. Nếu làm như vậy, chỉ khiến não bộ của bạn ngày càng trở nên lười biếng hơn mà thôi.

Mong rằng, những phương pháp rèn luyện trí nhớ này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công trong những ván bài sắp tới nhé!

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status