Những hướng dẫn dành cho người mới chơi Ba cây

Đây là trò chơi vô cùng quen thuộc của mọi lứa tuổi, mỗi người chơi với những mục đích khác nhau. Nhưng đều có những cách và luật lệ giống nhau, cũng rất đơn giản. Trò chơi này khá đơn giản nên ai cũng có thể học và chơi được luôn, nó cũng nằm trong những trò chơi đen đỏ của những lá bài.

nhung huong dan danh cho nguoi moi choi ba cay

Cách chơi ba cây cho người mới

Ba cây được chơi trên bộ bài 52 lá và được chia cho mỗi người ba lá, đây là trò chơi không giới hạn người chơi khi chơi trực tiếp nhưng nếu chơi trên online có thể sẽ bị giới hạn dưới 6 người.

Ba cây có thể chơi từ hai người trở lên, khi bắt đầu chơi thì người chủ sẽ cầm chương và chia cho từng người chơi một.

Khi được chia đủ ba lá bài thì người chơi sẽ được phép lật bài và tính điểm, số điểm cao nhất là 10 và thấp nhất là 1, đối với những người có điểm quá 10 sẽ tính theo hàng đơn vị. Ví dụ bạn được ba lá gồm 7, 2, 8 thì cộng vào sẽ được 17 nhưng điểm của bạn sẽ là 7 điểm.

Đối với những bài có điểm bằng nhau thì khi đó sẽ tính đến những chất của lá bài lớn nhất của hai người theo thứ tự cơ, rô, tép, bích. Ví dụ bạn có được lá bài 6 cơ, 7 cơ, 2 rô còn đối thủ có 9 tép, 2 cơ 4 tép thì sẽ so 7 cơ với 9 tép của đối thủ và người thắng sẽ là người có 7 cơ.

Nhưng trường hợp hòa nhau mà hai lá bài lớn cùng chất thì ta mới bắt đầu xét đến giá trị các lá bài đấy. Ví dụ như là bạn và đối thủ có điểm bằng nhau, có lá bài 7 cơ và 9 cơ là những lá bài cao nhất thì xét chất là cùng nhau. Vậy nên để xét được ai thắng thì cần xét tới giá trị của lá bài, 9 tất nhiên lớn hơn 7 và người chiến thắng sẽ là người có lá bài 9 cơ.

Một số lưu ý trong khi chơi ba cây

Đây là lưu ý về vấn đề tiền cược, nếu bạn không phải là chương hay là không được 10 điểm bao giờ thì sẽ có quyền được đặt cược số tiền từ 1 đến 5 lần tiền cược trên bàn.

Khi số tiền của người đang cầm chương còn ít thì hệ thống sẽ tự động giới hạn cho bạn về số tiền cược không được quá 1/5 số tiền người làm chương cược, cách này sẽ giúp cho người làm Chương có đủ tiền để trả cho người chơi cùng, cũng là đặc quyền của người làm Chương.

Nhưng với lưu ý thứ hai chỉ áp dụng cho với những người chơi ba cây trên những ứng dụng internet mà thôi. Còn khi chơi trực tiếp thì lưu ý này cũng có thể biến động tùy theo những quy định của người chơi, có sự đồng ý, chấp thuận của tất cả người chơi ở đó.

Trên đây là những hướng dẫn cho người mới bắt đầu chơi ba cây, việc chơi ba cây có thể cả trên trực tuyến hay trực tiếp. Nếu trên trực tuyến sẽ có nhiều quy định khắt khe hơn, còn trực tiếp thì quy định cũng tương tư những sẽ có những quy định được thay đổi cho phù hợp hơn.

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status